fy: ดู แข่ง บอล โลก วัน นี้ - บอลสดกงเนอง

ดู แข่ง บอล โลก วัน นี้

.ดู แข่ง บอล โลก วัน นี้ 2.workpoint23 3.ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงไทยอิตาลี 4.วอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิก2023วันนี้


China News Service, ดูไบ, วันที่ 10 ธันวาคม (นักข่าว Pang Wuji) การประชุมระดับภาคีครั้งที่ 28 (COP28) ของอนุสัญญากรอบสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะจัดขึ้นที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในตอนเย็นของวันที่ 9 ตามเวลาท้องถิ่น COP28 "China Corner" ได้จัดงานสัมมนาในหัวข้อ "Working Together to Build the Future of Global Energy Transformation" โดยมีตัวแทนชาวจีนและต่างประเทศหารือเกี่ยวกับเส้นทางสู่การเปลี่ยนแปลงพลังงานทั่วโลก

Xie Zhenhua ทูตพิเศษของจีนด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกล่าวว่าภาคพลังงานเป็นแหล่งปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่สำคัญที่สุด และมีความจำเป็นเร่งด่วนในการเร่งการเปลี่ยนแปลงพลังงานทั่วโลก เขากล่าวว่าจีนกำลังสำรวจเส้นทางการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำและยังคงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงของพลังงานฟอสซิล กำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนที่ติดตั้งของประเทศมีเกิน 1.4 พันล้านกิโลวัตต์ คิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของกำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศ กำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้งทั้งหมด, รถยนต์พลังงานใหม่ การผลิตและการขายครองอันดับหนึ่งของโลกเป็นเวลา 8 ปีติดต่อกัน โดยมีสินค้าคงคลังมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลก, โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จและการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลก, การบริการที่หลากหลายที่สุด และ ประเภทที่สมบูรณ์ที่สุด ระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอุตสาหกรรมหลัก เช่น การผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินและอะลูมิเนียมด้วยไฟฟ้า ได้เข้าสู่อันดับขั้นสูงของโลก

Dan Jørnsen รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาความร่วมมือและนโยบายสภาพภูมิอากาศโลกของเดนมาร์ก เชื่อว่าเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย "การควบคุมอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นภายใน 1.5°C" โลกจำเป็นต้องเพิ่มความทะเยอทะยานด้านสภาพภูมิอากาศ และเดนมาร์กได้ตัดสินใจที่จะ บรรลุเป้าหมายสุทธิ เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ได้ถูกยกมาสู่ปี 2588 เขาชี้ให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงพลังงานสีเขียวเป็นความพยายามระดับโลก และจีนก็มีบทบาทสำคัญ จีนกำลังดำเนินการอย่างแข็งขันเพื่อส่งเสริมการบรรลุวิสัยทัศน์นี้

เกี่ยวกับบทบาทของจีน แมรี วอร์วิก รองผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ ยังชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจพลังงานสะอาดรูปแบบใหม่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และจีนเป็นผู้มีส่วนร่วมหลักในการเร่งกระบวนการนี้: ในปี 2565 จีน การลงทุนในพลังงานสะอาดคิดเป็นสัดส่วนประมาณครึ่งหนึ่งของโลก การติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์และพลังงานลมใหม่คิดเป็นสัดส่วนประมาณครึ่งหนึ่งของโลก และยอดขายรถยนต์ไฟฟ้ามีมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลก เธอกล่าวว่าประเทศที่พัฒนาแล้วและจีนมีโอกาสที่จะร่วมกันนำความก้าวหน้าระดับโลกด้วยการเร่งความพยายามในการเปลี่ยนแปลงที่สะอาด

Huang Zhen คณบดี SPIC Smart Energy Innovation School แห่ง Shanghai Jiao Tong University กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงพลังงานของจีนจะต้องดำเนินการทีละขั้นตอน โดยเริ่มแรก แล้วจึงทำลาย เส้นทางการเปลี่ยนแปลงพลังงานจะต้องขึ้นอยู่กับ นโยบาย กฎหมายและข้อบังคับ เทคโนโลยี การตลาด ฯลฯ เพื่อดำเนินการออกแบบทางวิทยาศาสตร์ในหลายระดับ สิ่งสำคัญคือต้องเร่งสร้างระบบกฎหมาย "คาร์บอนคู่" ส่งเสริมคาร์บอนต่ำ คาร์บอนเป็นศูนย์ และคาร์บอนเชิงลบอย่างจริงจัง -นวัตกรรมทางเทคโนโลยีคาร์บอนและการปฏิวัติพลังงาน และให้บทบาทของตลาดอย่างเต็มที่ในการจัดสรรทรัพยากร

ในการประชุมฝ่ายดังกล่าวในวันนั้น มีการเผยแพร่ "แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของจีนปี 2023" Xie Zhenhua กล่าวว่ารายงานดังกล่าวเป็นตัวอย่างของความร่วมมือระหว่างจีนกับเดนมาร์ก และจีนและสหรัฐอเมริกา เขาเน้นย้ำว่าการสำรวจเส้นทางการเปลี่ยนแปลงที่เหมาะสมที่สุดซึ่งเหมาะสมกับสภาพของประเทศแต่ละประเทศเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง และสร้างฉันทามติการเปลี่ยนแปลงพลังงานที่ครอบคลุม ใช้ได้จริง และเป็นไปได้

ไป๋ฉวน ผู้อำนวยการศูนย์ประสิทธิภาพพลังงานของสถาบันวิจัยพลังงานของ China Academy of Macroeconomics ได้แนะนำผลการวิจัยหลักของ "แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงพลังงานของจีนปี 2023" บทสรุปหลักของรายงานแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาระบบพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำสามารถรับประกันได้ว่าจีนจะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนก่อนปี 2060 ภายใต้สถานการณ์คาร์บอนเป็นกลาง จีนจะเริ่มดำเนินการบนเส้นทางการพัฒนาสีเขียวและคาร์บอนต่ำใหม่

รายงานชี้ให้เห็นว่าบทบาทของพลังงานถ่านหินในระบบไฟฟ้าจะเปลี่ยนจากแหล่งจ่ายไฟฐานโหลดไปเป็นแหล่งจ่ายไฟควบคุมแบบยืดหยุ่น ไฮโดรเจนสีเขียวจะมีบทบาทสองประการคือวัตถุดิบคาร์บอนเป็นศูนย์และเป็นศูนย์ -เชื้อเพลิงคาร์บอน การดักจับและกักเก็บคาร์บอน (CCS) เป็นตัวเลือกที่สำคัญและเป็น "ทางเลือกสุดท้าย" เพื่อให้เกิดความเป็นกลางของคาร์บอน แต่เราไม่สามารถพึ่งพาเทคโนโลยี CCS มากเกินไปได้ (จบ) [บรรณาธิการ: หลิว หยางเหอ] ตารางคะแนนวอลเลย์บอลโอลิมปิก2024|ตารางแข่งวอลเลย์บอลหญิงvnl2023|